5 kinh nghiệm khi chọn địa điểm ăn tối lãng mạn với người yêu mà cặp đôi nào cũng nên biết

Vào một ngày đẹp trời, có thể là điều kiện thuận lợi nhất của những ý tưởng. Và bạn bắt đầu nghĩ đến một bữa ăn tối lãng mạn với “nửa kia” của mình. Hay cũng có thể chuẩn bị đến một dịp đặc biệt của hai người.

Cùng ăn một bữa tối lãng mạng luôn được rất nhiều cặp đôi lựa chọn. Bởi trong không gian ấy vừa thể hiện được sự quan tâm, lại vừa có thể trò truyện sâu lắng, tập trung với nhau những khoảnh khắc tuyệt vời ấp áp. Ăn tối cũng giúp gợi cảm giác yêu thương hay gần gũi bên nhau.

Thế nhưng để chọn được một địa điểm ăn tối lãng mạn phù hợp, có sự mới lạ nhưng vẫn đảm bảo được “mọi sự như ý” không hề đơn giản. Bởi vậy dưới đây là 5 kinh nghiệm khi lựa chọn một địa điểm ăn tối lãng mạn có thể thể giúp cho bạn.

ăn tối lãng mạn

1. Chọn một nơi bạn đã từng đến

Thực thế đã có rất nhiều người chọn theo kinh nghiệm này. Thứ nhất là bởi cảm giác an toàn vì mình đã hiểu và nắm được không gian, đồ ăn..  Đôi khi mình bạn còn là một khách hàng quen thuộc. Đương nhiên. Cảm giác hoàn toàn chủ động. Bạn không cần cầm quyển menu mà vẫn có thể order được những món signature mà bạn thích. Ở đây bạn có thể tiếp đãi đối tác. Và cũng không ngoại trừ bạn hẹn một bữa tối lãng mạn với nửa của mình. Nó cũng thể trở thành một nơi quen thuộc của hai người. Nhưng nếu như, nhân một dịp đặc biệt, bạn muốn có gì đó mới mẻ ngay tại đây thì sao? Kinh nghiệm của chung tôi là bạn có thể yêu cầu “bếp” cho bạn một món hoàn toàn mới. Thậm trí món không nằm trong Menu. Nó sẽ giúp hai người có trải nghiệm và khám phá những điều thú vị

Ở các nhà hàng cao cấp. Đầu bếp luôn là những người thích ”sáng tạo”. Hơn 90% các bếp trưởng cho rằng Menu tại nhà hàng không thể “tải hết” được những sáng tạo của họ. Đương nhiên rồi ! Nhà hàng cần phải tập trung vào một nhóm các món phổ biến và được yêu thích nhất, cũng như đảm bảo được đa số khách hàng. Bởi vậy ở các đầu bếp họ luôn còn rất nhiều “món ngon” , những “tuyệt chiêu” mà ít nguòi biết. Và bạn hãy khai thác nhé. Nhưng nên nhớ chỉ “thi thoảng” những dịp đặc biệt thôi. Vì có thể để làm được những món đó, nguyên liệu cũng không phải là những nguyên liệu phổ biến có sẵn trong bếp của nhà hàng. Và tất nhiên, bạn cần chắc chắn là mình đã gọi điện đặt trước.

Nhà hàng Jade Moon

Yêu cầu một món đặc biệt, hoặc thử một món mà trước đây bạn chưa từng thử sẽ là những trải nhiệm thú vị. Sau khi bạn đã được phục vụ một món mới, hãy thử nó với sự trải nhiệm, nếu như nó hơi “trái” với khẩu vị của bạn, thì cũng là một lần trải nhiệm. Thường thi tỷ lệ khách không hài lòng cũng sẽ rất ít. Vì trước khi làm món cho bạn, nhà hàng cũng đã 70-80% hiểu được phong vị của bạn rồi.

2. Chọn một nhà hàng hoàn toàn mới  

Có nhiều người muốn một bữa tối lãng mạn với người mình yêu ở một khung cảnh mới. Tại đây họ được làm mới chính mình, cùng tạo nên những kỷ niệm mới. Nhưng với một nơi bạn chưa bao giờ tới trước đây, bạn có thể cảm thấy cần được “yên tâm” hơn nếu như:

  •  Được xem trước một số không gian: Hãy yêu cầu đơn vị hỗ trợ đặt chỗ, hoặc nhà hàng gửi cho bạn xem một số hình ảnh không gian để bạn dễ hình dung. Khi bạn đã được nhìn thấy không gian đó, nó sẽ khiến cho bạn không còn bỡ ngỡ và có phần chủ động hơn. Những bạn chỉ nên làm những việc này nếu bạn là “chủ tiệc”. Còn nếu bạn là “khách” – người được mời, thì hãy cứ để mọi sự tự nhiên, và bạn hưởng thụ cảm giác mới tinh trong không gian ấy.

ăn tối lãng mạn

  •  Được xem trước, hoặc gọi trước một số món. Thông thường với 2 người thì bạn không cần phải đặt món trước. Nhất là với một bữa đối lãng mạn, hai bạn đều có đủ thời gian để ở bên nhau. Không cần phải vội vàng và bếp chắc chắn cũng không bao giờ để các bạn phải đợi quá lâu. Nhưng bạn có thể yêu cầu xem trước Menu và hình ảnh để có thể hình dung về phong cách ẩm thực của nhà hàng.
  • Yêu cầu về không gian. Để có một bữa tối lãng mạn, không gian là yếu tố rất quan trọng. Nhất là với một nhà hàng mới. Nhưng bạn hãy yên tâm, nếu bạn là khách mới, một nhà hàng cao cấp sẽ luốn biết cách phục vụ bạn chu đáo nhất để giữ chân khách hàng. Bạn cũng có thể yêu cầu một không gian riêng tư, không gian ngoài trời, bàn cạnh cửa sổ. Hoặc một bàn ăn đơn giản nhưng có nến và hoa…

Đối với một nhà hàng mới, kinh nghiệm là bạn nên nắm được phong cách của nhà hàng. Đặc biệt “tế nhị” là mức chi tiêu cho mỗi người / nếu bạn có hơi đắn đo về vấn đề ngân sách. Và đối với nhà hàng đã quen thuộc, việc bạn có một “lỗi” nào đó như – huỷ cuộc hẹn, hoặc “thanh toán sau” là khá dễ dàng. Nhưng với một nhà hàng mới, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đến đúng hẹn khi đã đặt chỗ, và chuẩn bị tốt khâu thanh toán cho bữa tiệc.

3. Chọn địa điểm có không gian đẹp cho lần ăn tối lãng mạn

Một địa điểm trong nhà, có phòng riêng, có khu vực riêng tư, được hiết kế ấm sẽ giúp bạn có sự tập trung tốt. Hai người sẽ tập trung vào bữa ăn và câu chuyện được chia sẻ với nhau. Nếu như cả hai cùng thưởng thức rượu thì cũng rất tuyệt vời. Kinh nghiệm là, những nơi như vậy thường tạo nên một cảm giác rất ấm áp và gần gũi và thân thuộc.

Một địa điểm có view đẹp, cửa sổ thoáng, khung cảnh phóng tầm mắt ra ngoài trời cũng sẽ vô cùng tuyệt vời. Đêm tới những ánh đèn lấp lánh. Bạn được thoải mái tầm mắt ra ngoài trời khiến cả hai cùng có cảm giác tự do hơn. Nhiều nhà hàng cao cấp phong cách rooftop, hoặc lounge đều chọn những vị trí đắc địa. Một số khác được thiết kế với những cửa sổ lớn hoặc trên các tầng cao. Hãy tin chúng tôi đi, nếu như bạn chưa bao giờ ăn tối ở một nhà hàng như vậy thì hãy thử một lần. Hai bạn sẽ có những khoảnh khắc và trải nhiệm đáng nhớ.

  4. Chọn phong cách ăn phù hợp với buổi tối hẹn hò. 

Điều này rất quan trọng. Và quan trọng nhất bạn đã biết được người ấy của bạn thích món ăn gì. Tuy nghiên chỗ này, bạn cần cẩn thận một chút. Đã có lần một khách hàng của chúng tôi hỏi chồng của cô ấy thích ăn gì, anh ấy trả lời là “buffet”. Thế và nhân dịp lễ tình nhân chị ấy để hai người hẹn ăn tối tại một nhà hàng buffet hạng trung. Chị ấy muốn “chiều theo” sở thích của anh ấy. Trong không gian “đậm chất” ăn uống của số đông đó, chắc hẳn có nhiều điều chị ấy muốn nói lắm nhưng chưa thể tâm sự được.

Vậy nếu bạn có hỏi nửa kia của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa ra một câu hỏi cụ thể, người đó khích ăn theo phong cách nào – nhân dịp hai người có một bữa tối lãng mạn với nhau ?

Kinh nghiệm của chúng tôi gợi ý như sau:

  •  Nhà hàng Âu ( Pháp / Ý) / Nhà hàng Beef Steak ..

Danh sách bạn có thể lựa chọn, đây nhà hàng những nhà hàng thường đậm phong cách phụ vụ tiêu chuẩn nhà hàng âu và khách sạn lớn. Với lỗi thiết kế không gian sang trọng, nhưng ấm cúng gần gũi. Các món cũng khá dễ ăn, ngay cả với những người ăn lần đầu. Không gian khá phù hợp cho bữa tối lãng mạng. Tại những nhà hàng này cũng thường phục vụ các loại rượu vang.

  •   Nhà hàng Nhật / Hàn

Nếu không hợp với đồ Âu, rượu vang… Bạn có thể lựa chọn các nhà hàng đậm chất truyền thống của Nhật và Hàn Quốc. Phong cách thiết kế các nhà hàng này cũng thường nhấn mạnh vào sự riêng tư, không gian sang trọng. Và thường có chuẩn mực phục vụ tốt. Nếu như bạn có thể quen với các món sushi nhật, kim-bap. Uống được các loại rượu gạo nhẹ hoặc các rượu truyền thống của Nhật – Hàn. Thì bữa tối tại các nhà hàng này sẽ là trải nhiệm thú vị.

  •  Wine House.

Có thể nói các nhà hàng thuộc phong cách Wine House thì ít người biết hơn. Nhưng trên thực tế đây là những địa điểm hẹn hò vô cùng lý tưởng. Thông thường cách nhà hàng mang phong cách wine house đều có các phòng riêng, phục vụ tầng lớp tiếp đãi khách. Ở đây đương nhiên sẽ có đa dạng các dòng rượu vang tuyệt ngon. Nhưng quan trọng nhất, đa phần đầu bếp khá linh hoạt. Họ có thể vừa phục vụ món âu, pha lẫn món á hoặc phong cách linh hoạt, fusion..  Bởi vậy các wine house cũng là một địa điểm lý tưởng cho bữa ăn tối lãng mạn của bạn.

Kinh nghiệm là các nhà hàng wine house thường mang lại cảm giác sang trọng, quý phái, có “gu” thưởng thức và sâu sắc. Cũng có người “e-dè” về chi phí bởi vẻ sang chảnh và “thần bí” của nó. Nhưng trên thực thế chi phí ăn tối ở trong wine house cũng chỉ giao động từ khoảng 500k đến 1500k / người là có thể chọn được các địa điểm cao cấp. Tất nhiên chi phí cao hơn phụ thuộc vào dòng rượu mà bạn uống. Đối với những khách hàng sẵn sàng thưởng thức hơn. Thì tại đây có thể phục vụ hai bạn những chai rượu đắt tiền mà những nơi khác khó có thể có được.

Đa phần các Wine House xuất phát từ các nhà nhập khẩu rượu uy tín. Trong kho của họ có những chai rượu vài chục triệu cho tới vài trăm triệu phục vụ mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Đây thực sự là một nơi thú vị mà bạn cần một lần phá trải nhiệm. Có thể bữa ăn tối lãng mạn của hai người hoặc một bữa tiếp đãi đối tác.

  •   Các Rooftop.

Chúng tôi tạm gọi là nhóm các nhà hàng phong cách Rooftop, họ thường đặt nhà hàng ở vị trí cao nhất của các toà nhà. Hoặc các nhà hàng trên tầng cao. Thường là những nhà hàng khá sang trọng, có tiêu chuẩn phục vụ tốt. Một số nhà hàng phục vụ hải sản, còn đa phần phục vụ đồ ăn Âu hoặc Âu Á kết hợp. Rất dễ để lựa chọn và phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau.

Phong cách rooftop có nhiều nhà hàng pha lẫn với lougne & bar. Nếu như muốn vừa có bữa tối thú vị, vừa thưởng thức không gian đẹp, lại pha chút thoải mái giải trí… thì phong cách Rooftop là khá phù hợp.

ăn tối lãng mạn

  •  Nhà hàng Món Việt.

Nhà hàng món Việt rất nhiều, nhưng chúng tối khuyến khích bạn hãy chọn trong danh sách các nhà hàng món Việt cao cấp. Một bữa ăn tối lãng mạn với người yêu không chỉ có những món ăn ngon miệng mà bạn còn phải được phục vụ chuyên nghiệp. Các nhà hàng Việt cao cấp thường dựa trên các món ăn truyền thống nhưng sáng tạo, độc đáo. Có nhiều đầu bếp học hỏi phương tây để trình bày hoặc sáng tạo các món ăn dựa trên truyền thống.

Các nhà hàng cao cấp thường có kiểu thiết kế đậm không gian ngồi nhà Việt, ấm cúng, sang trọng và lịch thiệp.

Ở những nơi này chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác gần gũi, có nền tảng truyền thống và thú vị.

Cho dù là bạn chọn phong cách nào, kinh nghiệm của chúng tôi là hãy cố gắng chọn nhóm nhà hàng cao cấp, hoặc thuộc nhóm “Fine- dining”

5. Hãy gọi điện đặt bàn trước và lưu ý thêm nếu bạn cần sự chuẩn bị

Hãy chắc chắn rằng bạn gọi điện đặt chỗ trước, ngay cả khi thời gian có thể gấp rút. Thời điểm tuyệt vời nhất cho bạn đặt chỗ đó là 1 ngày trước ngày diễn ra bữa tối. Tại sao ? Bởi đây là thời điểm booking của bạn sẽ chuẩn lưu tâm và chuẩn bị ngay cho hôm sau. Bạn không cần phải đặt quá sớm, vì như vậy cũng dễ là bạn phải gọi lại lần nữa để nhắc vì “tự bạn” lo rằng e-kip nhà hàng sẽ quên mất. Nhưng cũng đừng đặt chỗ quá muộn. Nếu như bạn ăn tối, thì thời điểm đặt chỗ trước 2h chiều vẫn kịp.

Có nhiều trường hợp, vì lý do nào đó, đến gần chuẩn bị bữa trưa hoặc bữa tối bạn mới có thể chắc chắn. Thì cũng hãy đặt chỗ trước. Tất nhiên sẽ tốt hơn là bạn không đặt trước. Nhưng những thời điểm này bạn chỉ có thể lựa chọn các món chính, các món tại nhà hàng mà không thể đặt các món đặc biệt.

Nếu như nhà hàng và địa điểm của bạn thuộc Top các nhà hàng đắt khách. Thì có nghĩa bạn cũng cần đặt sớm hơn. Hoặc ngày kỷ niệm của bạn rơi đúng vào các ngày lễ lớn. Thông thường các ngày này các nhà hàng rất đông khách. Để có một bữa ăn tối lãng mạn, bạn hãy gọi trước 1 tuần, và cố gắng giữ được vị trí riêng tư nhất.

Bạn cũng có thể yêu cầu hoa nến, hoặc bàn cạnh cửa sổ, hoặc nhân bánh từ người shipper… bất cứ yêu cầu nào giúp cho bạn yên tâm và bố trí ổn thoải cuộc hẹn của bạn.

Bạn có thể gọi trực tiếp cho nhà hàng để đặt chỗ, hoặc có thể gọi qua đơn vị hỗ trợ đặt chỗ. Đơn vị hỗ trợ đặt chỗ TopGo.Vn có một lợi thế là họ có thể tư vấn cho bạn hoặc biết địa điểm nào đang còn chỗ trống phù hợp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0913515351 để được tư vấn miễn phí cũng như đặt bàn nhanh nhất.

Bạn có thể tham khảo danh sách các địa điểm đã được chọn lựa của chúng tôi:

Top 5 nhà hàng cao cấp lãng mạn nhất tại Hà Nội

Top 10 nhà hàng hẹn hò tuyệt đẹp và lãng mạn tại Hà Nội

Gợi ý nhà hàng lãng mạn tại Sài Gòn

Top nhà hàng sang trọng Sài Gòn nhất định phải thử

———————————————————

TopGo – Chuyên gia bố trí chỗ ăn chỗ chơi. Top những điểm đến thú vị và chất lượng.

Hợp tác quảng bá, đặt chỗ những địa điểm hàng đầu và uy tín. Hotline: 0913515351

Top nhà hàng cao cấp

Top bar cao cấp

Top karaoke cao cấp

Top bar & café cao cấp

Top nhà hàng Hà Nội

Top karaoke Hà Nội

Top bar & café Hà Nội

Top nhà hàng Hồ Chí Minh

Top karaoke Hồ Chí Minh

Top bar & café Hồ Chí Minh

Top sự kiện phòng trà Hà Nội

Top sự kiện phòng trà Hồ Chí Minh

Top nhà hàng món việt

Top nhà hàng Âu tại Hà Nội

Top các nhà hàng ngon Hà Nội

Top nhà hàng hải sản Hà Nội

Top nhà hàng steak cao cấp

Top nhà hàng hải sản tại Hồ Chí Minh

Top nhà hàng Âu tại Hồ Chí Minh

Top nhà hàng món Việt tại Hồ Chí Minh

Bình luận

Bài viết liên quan

Top gợi ý

Top nhà hàng Âu – Á kết hợp ngon gần đây quận Tây Hồ

Những nhà hàng dưới đây sẽ cho bạn những ý tưởng tổ chức tiệc tùng, hò hẹn khó quên trong mọi ngày đặc biệt bên người thân thương. Ngoài menu chính đậm vị Á – Âu, những nhà hàng thuộc Top nhà hàng Âu – Á kết hợp ngon gần đây quận Tây Hồ không … Continue reading Top nhà hàng Âu – Á kết hợp ngon gần đây quận Tây Hồ

Top nhà hàng món Việt ngon gần đây quận Tây Hồ

Giữa lòng Hà Nội tấp nập, những món ăn quê hương được chế biến và trình bày tỉ mỉ, cẩn thận sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ quê nhà. Giữa nhịp sống hối hả của thủ đô, hãy dừng chân tại những nhà hàng thuộc Top nhà hàng món Việt ngon gần đây quận … Continue reading Top nhà hàng món Việt ngon gần đây quận Tây Hồ

Top nhà hàng Âu ngon nổi tiếng gần đây quận Tây Hồ

Quận Tây Hồ với vị trí ven hồ Tây thơ mộng. Đây cũng là nơi tập trung nhiều nhà hàng sang trọng. Hãy cùng khám phá những địa điểm đáng chú ý này để trải nghiệm hương vị đích thực của ẩm thực châu Âu ngay tại thủ đô Hà Nội. Mặc dù có không … Continue reading Top nhà hàng Âu ngon nổi tiếng gần đây quận Tây Hồ

Nhà tài trợ

El Gaucho Hà Nội

Cơ sở 1: Số 11 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Cơ sở 2: Lô G2 Tầng Trệt, Toà nhà Somerset West Point, Số 2 Đường Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
Cơ sở 3: L1-16A Ground Floor, Vincom Center Metropolis, 29 P. Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Cơ sở 4: L1-117A & L2-215 Vincom Plaza, Khu đô thị Vinhomes Riverside, P. Chu Huy Mân, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội.
Cơ sở 5: Tầng trệt, Lô 1-68 Lotte Mall Tây Hồ Hà Nội, Ngõ 683, Đường Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
0913515351
Nếu bạn là người yêu thích những miếng thịt bò hảo hạng cùng với hương vị đặc sắc và khác biệt trong một không gian sang trọng, đẳng cấp thì cái tên El Gaucho Steakhouse luôn là một điểm đến lý tưởng. Hiện tại nhà hàng có nhiều chi nhánh tại Hà Nội và thành … Continue reading El Gaucho Hà Nội

Nhà hàng Golden Lake Palace

Tầng 3, Khách sạn Dolce Hà Nội, B7 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội 0913515351
Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng tại Hà Nội, chắc hẳn cái tên Nhà hàng Golden Lake Palace luôn có tên trong danh sách đề cử đầu tiên. Với nhiều năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực ẩm thực, Golden Lake Palace Giảng Võ càng khẳng định được vị trí cũng như tên tuổi … Continue reading Nhà hàng Golden Lake Palace