Nhắc tới top các địa điểm thưởng thức ẩm thực Đài Loan chuẩn vị ở Sài Gòn, một trong những cái tên nổi bật nhất đó là Baozi. Với menu đa dạng món ăn và cách decor không gian mang dấu ấn đặc trưng cho phong cách của nhà hàng, Baozi luôn luôn khẳng định được chất lượng của mình xuất phát từ các giá trị cốt lõi bên trong mà người chủ mong muốn truyền tải đến quý thực khách. Chẳng vậy mà từ 1 cơ sở duy nhất, hiện tại Baozi đã phát triển 3 chi nhánh rải khắp 2 quận trung tâm Sài Gòn. Hãy liên hệ 0913515351 để cùng TopGo đến trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Đài Loan thực thụ tại Baozi nhé!
Baozi Trần Ngọc Diện (hay Baozi Thảo Điền) nằm trong hệ thống chuỗi nhà hàng Baozi mang phong cách ẩm thực Đài Loan được mở chính thức từ năm 2016 bởi founder là chàng trai Việt Kiều Anh sinh ra và lớn lên ở London: Chris Huỳnh. Chris từng chia sẻ với truyền thông về quá trình xây dựng và hình thành nên thương hiệu Baozi thành công như hiện tại: “Từ một cửa hàng pop-up khiêm tốn với căn bếp chỉ rộng hai mét và mẫu thực đơn in trắng đen trên đường Trần Đình Xu, vài tháng sau, chúng tôi chính thức ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Sài Gòn, và cửa hàng tiếp theo ra mắt một năm sau đó…”
Những năm gần đây, xu hướng ăn hàng ngày càng trở nên phổ biến trong lối sống của người Việt, đặc biệt với một thành phố sôi động và phát triển không ngừng như Sài Gòn. Có lẽ đây là một trọng các lí do chính khiến Chris Huỳnh chọn TP Hồ Chí Minh để phát triển Baozi, anh phân tích: “Chính sự khác biệt trong môi trường kinh doanh là điều thu hút tôi ở lại. Ở Luân Đôn, mọi thứ dường như đã quá phát triển và đi vào quy cũ. Nhưng đối với Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, thì lại không như thế. Thời điểm tôi bắt đầu thành lập Baozi cũng là lúc làn sóng xây dựng thương hiệu bắt đầu dâng cao. Trên thị trường kinh doanh ẩm thực lúc bấy giờ có rất nhiều tiềm năng để phát triển và việc được trở thành một phần của sự chuyển tiếp nhanh chóng khiến chúng tôi cảm thấy phấn chấn.” Thực tế chứng minh, tầm nhìn của founder trẻ tuổi rất nhạy bén và chính xác khi chuỗi nhà hàng của anh ngày càng mở rộng và tạo được chỗ đứng vững chắc trong bản đồ ẩm thực Sài Thành.
Không gian ở Baozi Hai Bà Trưng tựa như sự kết hợp và hòa quyện của 2 dấu ấn riêng biệt tại 2 cơ sở Trần Ngọc Diện và Hồ Tùng Mậu. Nếu Trần Ngọc Diện thiên hẳn về tôn vinh các nét đặc trưng văn hóa Đài Loan với các bức thư pháp, bức tranh truyền thống, mái ngói, cột nhà, ánh đỏ bao trùm từ đèn đến đồ decor thì Hồ Tùng Mậu phá cách với tường xanh, bàn ghế xanh, hạn chế sử dụng các bức thư pháp mà thay vào đó là gắn chữ đèn led hiện đại hơn, trendy hơn. Hai Bà Trưng là sự trộn hòa của 2 phong cách đó.
Ngoài không gian, Baozi đặc biệt đảm bảo chú trọng vào từng đồ dùng ăn uống. Các dụng cụ như đũa, dao, thìa,… hầu hết được làm bằng gỗ, sứ chạm khắc những họa tiết hoa văn cổ điển với mùi thơm thoang thoảng nâng cao trải nghiệm dùng món của quý thực khách. Sự tinh tế trong từng chi tiết nhỏ thể hiện tính chuyên nghiệp cũng như tôn trọng khách hàng của thương hiệu. Đây cũng chính là yếu tố cốt lõi giúp một doanh nghiệp F&B có thể tồn tại bền vững.
Founder Chris Huynh khi chia sẻ về phong cách ẩm thực của nhà hàng từng nói: “Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng Baozi là một nhà hàng ẩm thực Đài Loan, bởi vì chúng tôi phục vụ khá nhiều món ăn vặt xứ Đài, đặc biệt là bánh bao. Nhưng chính xác thì Baozi là một nhà hàng kết hợp truyền thống ẩm thực của nhiều nơi theo cách hiện đại và sáng tạo hơn. Chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một thực đơn độc đáo và đa dạng, phục vụ được cho nhiều đối tượng và khẩu vị khác nhau. Có lẽ vì luôn hướng tới giá trị cốt lõi này mà hương vị các món ăn ở Baozi không bị đóng khung, thậm chí nếu bạn để ý, thực đơn ở các cơ sở khác nhau cũng không hoàn toàn giống nhau đâu nhé!
Các món must try tại Baozi là bánh bao, lòng đào bọc thịt tôm và các món mỳ sườn bò truffle, cơm bò tương rong biên, trà sữa Đài Loan,.. Một bát mỳ thơm mùi nấm truffle, bò mềm tan, nước dùng đậm vị sẽ là điểm nhấn hoàn hảo trên bàn ăn. Cơm bò rong biển được các đầu bếp biến tấu độc lạ nhưng vẫn rất ngon, đóng vai trò dấu chấm tròn vẹn khi bạn chọn dùng bữa tại Baozi. Ngoài đầu tư vào menu đồ ăn, đồ uống tại Baozi cũng hết sức đa dạng, độc đáo. Là nhà hàng ẩm thực Đài Loan, chắc chắn trà sữa Đài Loan sẽ siêu chuẩn vị – vị trà đậm kết hợp với sữa thơm béo đặc biệt dành cho những nàng hảo ngọt.
Còn rất nhiều những sự lựa chọn đa dạng khác dành cho bạn, hay gọi ngay 0913515351 để cùng đến Baozi trải nghiệm ẩm thực và không gian nhé!
———————————————————
Hợp tác quảng bá, đặt chỗ những địa điểm hàng đầu và uy tín. Hotline: 0913515351
Top nhà hàng cao cấp | Top sự kiện phòng trà Hà Nội
Top sự kiện phòng trà Hồ Chí Minh Top nhà hàng hải sản tại Hồ Chí Minh |