Live Concert Khúc nhạc chiều

THG 08
22
 • 22/08/2018 20:00
 • Trung tâm Văn hóa Pháp - 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • 0902145262

Giới thiệu

Khúc nhạc chiều là chương trình hòa tấu guitar gồm : guitar song tấu, hòa tấu giữa cello và guitar. Với sự thể hiện của 2 nghệ sĩ Tây Ban Nha đang rất thành danh với phong cách hòa tấu duo guitar Pablo González Martin và Roberto García Hernández. Chương trình lần này có sự góp mặt của nghệ sĩ ưu tú Đào Tuyết Trinh – nghệ sĩ Cello gạo cội, bà từng là cello số 1 trong dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Nghệ sĩ ưu tú Đào Tuyết Trinh sẽ hòa tấu cùng nghệ sĩ Vũ Hiển những tác phẩm kinh điển. Trong đó có bản Serenade –  Schubert, bản nhạc đặt tên cho chương trình lần này. Ngoài ra còn có phần hòa tấu giữa nghệ sĩ Vũ Hiển và nghệ sĩ trẻ Cảnh Hiếu với những bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng….

Qua chương trình, chúng ta sẽ nhận thấy rõ hơn một điều mà họ muốn đưa ra. Âm nhạc là sự hòa quyện không chỉ của âm thanh mà còn trong cả tâm hồn mỗi người nghệ sĩ thể hiện. Họ cảm nhận được từng hơi thở và cảm xúc của nhau qua từng giai điệu vang lên…

Đây sẽ là bữa tiệc âm thanh vô cùng hấp dẫn dành tặng những người yêu âm nhạc thủ đô. TopGo trân trọng kính mời mọi người tới thưởng thức và cảm nhận!

Điện thoại liên hệ đặt vé: 0917108026 – 0902145262

Con người của đam mê vô tận

Tôi đã nghe Live concert Hoài niệm Alhambra Guitar do Vũ Hiển tổ chức cách đây chưa lâu. Đây là một consert thành công với nhà tổ chức nhưng với tôi còn hơn thế. Tôi nhìn thấy cái quý báu của âm nhạc đó là sự đồng điệu trong tâm hồn. Mà trong chương trình của Vũ Hiển cái quý báu ấy được lan toả một cách say mê.

Những bản nhạc cổ điển, những ca khúc đã tồn tại nhiều năm, nhưng với ai thực sự đắm say nó lại đầy mới mẻ. Tôi thấy Vũ Hiển là một người đắm say với giai điệu, đắm say với những khúc nhạc tuyệt vời ấy. Từ đó tôi cảm nhận được nguồn ý tưởng sáng tạo vô tận trong anh, được truyền tải bằng tiếng đàn. Những bản nhạc trở nên mới mẻ và đầy thú vị riêng. Guitar như một người bạn đầy bí ẩn.

Cái vinh hạnh của người xem không chỉ là được nghe những bản nhạc yêu thích mà còn được thấy người nghệ sĩ say mê, đắm mình và trải lòng. Đó là cũng là một cách để người ta thấy lại con người sâu thẳm bên trong mình một cách đầy hiện thực và đồng điệu. Ai cũng có một nguồn năng lượng đam mê vô tận, và tôi vô cùng kính trọng những người nghệ sĩ chan chứa cảm xúc với âm nhạc như thế.

Guitar Consert Khúc Nhạc Chiều và những người bạn Âm nhạc

Vũ Hiển kết nối được những người bạn âm nhạc đặc biệt. Họ sẽ có mặt trong “Khúc nhạc chiều” sắp tới. Khán giả sẽ được thưởng thức những bản hòa tấu, song tấu guitar từ những khách mời đến từ xứ sở của cây đàn “Tây Ban Cầm”. Người yêu nhạc cũng được nghe tiếng Cello đầy quyến rũ. Và tôi tin rằng với những “nguyên liệu” tuyệt vời như thế, chắc chắn họ sẽ tạo nên một bữa tiệc âm nhạc sáng tạo, lôi cuốn và đầy âm vị để khán giả thưởng thức.

Đến với Liveconcert Khúc nhạc chiều, ngoài Vũ Hiển, sẽ có sự góp mặt của hai nghệ sĩ Tây Ban Nha Pablo González Martin và Roberto García Hernández, và nghệ sĩ Cello Đào Tuyết Trinh.

Chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả yêu nhạc một đêm nhạc guitar tuyệt vời. Không chỉ đơn thuần là những bản guitar hay những nhạc cụ với nhau. Đây còn là một đêm nhạc mà những tâm hồn yêu nhạc đồng điệu.

Liveconcert Khúc nhạc chiều chắc chắn sẽ là một đêm nhạc tuyệt vời cho người yêu nhạc, đặc biệt, với những ai yêu thích guitar.

Bạn có thể đặt vé qua hotline của nhà tổ chức: 0917108026 – 0902145262

Hạnh phúc và khổ đau: Khúc nhạc chiều (Serenade)-Franz Schubert!

“Khi tôi muốn ca hát về tình yêu thì tình yêu lại biến thành đau khổ,
nhưng khi tôi chỉ muốn hát về đau khổ thì đau khổ lại hoá thành tình yêu”.

                                                                                                        ——- Franz Schubert —–

SERENADE!

Trong âm nhạc, Serenade được hiểu theo nghĩa chung nhất là các sáng tác hoặc một hình thức biểu diễn. Thời xa xưa, Serenade là những sáng tác được biểu diễn trong chiều tà, thường là dưới những ô cửa sổ, dành riêng cho người tình, bạn bè, hoặc những người được vinh danh, tụng ca.

Tục lệ này bắt đầu vào thời Trung Cổ hoặc Phục Hưng. Các bản nhạc được biểu diễn bởi một người vừa hát vừa đệm bằng một nhạc cụ phù hợp, không cần theo thể loại đặc biệt nào.
Vào thời Barốc, Serenade là hình thức biểu diễn nhạc cantat ngoài trời, trong buổi chiều, với nhiều giọng hát hòa âm và hòa tấu đệm. Điểm khác biệt giữa cantat và serenade là bản nhạc chiều được biểu diễn trong không gian rộng, có thể sử dụng các nhạc cụ lớn như kèn trumpet, trống, tù và.

Thể loại thịnh hành, quan trọng nhất của serenade trong lịch sử âm nhạc là sáng tác dành cho các dàn hòa tấu lớn, nhiều phần, trong thời kỳ Cổ Điển và Lãng mạn. Các bản Serenade này xuất xứ từ Ý, Đức, Áo và Bohemieng.

Bản nhạc Serenade trong thế kỷ 18 gồm 4 phần, đôi khi là 10. Dàn nhạc cho một khúc serenade tối thiểu gồm nhạc cụ hơi, kết hợp với bass và violin: người chơi có thể đứng để biểu diễn ngoài trời.

Trong thế kỷ 19, Serenade chuyển thành hình thức biểu diễn hòa tấu, ít được biểu diễn ngoài trời hơn. Các nhạc sĩ bắt đầu viết Serenade cho các dàn nhạc khác nhau. Dvořák, Tchaikovsky, Josef Suk viết serenade dành riêng cho nhạc cụ dây. Những nhạc sĩ khác như Richard Strauss, Max Reger, Edward Elgar và Jean Sibelius viết serenade theo dòng Lãng mạn.

Những bản Serenade nổi tiếng nhất trong thế kỷ 20 có thể kể như Serenade cho Tenor, tù và và đàn dây của Benjamin Britten, Serenade cho piano của Stravinsky, Serenade Op. 24 cho baritone (nam trung) và 7 nhạc cụ của Arnold Schoenberg.

Serenade của Schubert: Đậm đà hai mặt của tình yêu!

Một trong những bản serenade phổ biến, được biết đến nhiều nhất là bản Serenade của Franz Schubert, viết vào năm 1826. Nguyên bản của bài nhạc này được viết trên bè hai, với giọng nam hợp xướng, sau đó được sắp xếp lại dành riêng cho giọng nữ.
Theo Von Hellborn, người viết tiểu sử cho Schubert, bản nhạc này ra đời vào vào một Chủ nhật năm 1826. Khi ấy, Schubert cùng một vài người bạn từ Potzleinsdorf trở về thành phố. Đi qua Wahring, ông thấy bạn mình là Tieze đang ngồi bên chiếc bàn trong khu vườn của Zum Biersack. Trước mặt Tieze là một cuốn sách, và Schubert lật lướt qua nó.
Đột nhiên, ông dừng lại, chỉ vào một bài thơ, nói như reo lên: “Một giai điệu tuyệt vời vừa vang lên trong đầu tôi, giá mà tôi có giấy chép nhạc bây giờ”. Herr Doppler liền vẽ một vài khuông nhạc trên mặt sau tờ hóa đơn, và trong sự huyên náo của quán ăn ngày Chủ nhật, giữa tiếng dao nĩa, giữa những người bồi bàn hối hả chạy qua lại, Schubert đã viết nên bản Serenade bất hủ của mình.

Nguyên bản bài thơ bằng tiếng Đức, lời của bản Ständchen (Serenade):Leise flehen meine Lieder


Durch die Nacht zu dir;
In den stillen Hain hernieder,
Liebchen, komm zu mir!
Flüsternd schlanke Wipfel rauschen
In des Mondes Licht;
Des Verräters feindlich Lauschen
Fürchte, Holde, nicht.Hörst die Nachtigallen schlagen?
Ach! sie flehen dich,
Mit der Töne süßen Klagen
Flehen sie für mich.Sie verstehn des Busens Sehnen,
Kennen Liebesschmerz,
Rühren mit den Silbertönen
Jedes weiche Herz.Laß auch dir die Brust bewegen,
Liebchen, höre mich!
Bebend harr” ich dir entgegen!
Komm, beglücke mich!Dịch nghĩa:Những bài hát của tôi nhẹ nhàng cầu khẩn
Xuyên qua đêm thâu;
Trong sự lặng yên dưới những lùm cây,
Người yêu, hãy đến bên tôi
Những ngọn cây mảnh dẻ lấp lánh khe khẽ thì thầm
trong ánh trăng;
Holde, đừng e ngại
những kẻ bội phản rình rập lắng nghe.

Người có nghe những cơn gió đêm?
Ồ, chúng đang khẩn cầu người,
Với giọng than vãn ngọt ngào
Chúng đang khẩn cầu tôi.

Chúng hiểu được nỗi khát khao trong lồng ngực,
Chúng biết nỗi đau của tình yêu,
Với những nốt nhạc bạc, chúng làm rung động
từng trái tim yếu đuối.

Hãy để lồng ngực rung lên
Yêu thương, lắng nghe tôi!
Run rẩy, tôi chờ đợi
Hãy đến, cho tôi hạnh phúc!

Như những giai điệu đặc trưng của Schubert, Serenade đơn giản nhưng siêu phàm, tinh tế trong cách xử trí. Dòng nhạc mở đầu uốn cong lên và rơi xuống qua những âm thứ, tiết nhạc trung tâm nhảy qua cung thứ 6 thuộc âm át. Và những phần hòa âm đầy xao động, khi người ca sĩ cất lên tiếng hát kêu gọi người tình. “Cho tôi hạnh phúc”, nhạc dâng cao lên âm trung dưới xao xuyến rồi lại chìm sâu đầy sầu muộn. Nhưng hy vọng vẫn còn đó, và dòng nhạc kết thúc mềm mại chuyển quanh âm chủ.

Hy vọng ngay trong niềm tuyệt vọng. Trong sáng và mãnh liệt. Ngọt ngào và thiết tha.

Như những gì Schubert từng viết:

Khi tôi muốn ca hát về tình yêu thì tình yêu lại biến thành đau khổ,
nhưng khi tôi chỉ muốn hát về đau khổ thì đau khổ lại hoá thành tình yêu
”.

Trong cuộc đời ngắn ngủi, chỉ vỏn vẹn 31 năm, đầy cơ cực, thiếu thốn, trong ốm đau, bệnh tật, Schubert đã để lại cho đời một lượng tác phẩm đồ sộ: Chín bản giao hưởng (bản giao hưởng số 7 bị thất lạc), khoảng 10 vở opera, 15 tứ tấu đàn dây, 8 Mass, gần 20 piano sonata, 500 tiểu phẩm cho nhiều nhạc cụ và hơn 600 lied.

Ông là người khai phá và là “nhân vật vĩ đại” đầu tiên của trường phái Lãng mạn sau này đã lan ra khắp châu Âu. Âm nhạc của Schubert “chất trữ tình đầy đậm đà như mặt nước của con sông Rhein trôi êm đềm”.

Người nhạc sĩ, với cuộc đời mong manh. Mang theo vết thương không thể chữa lành trong trái tim, vẫn khát khao sống, khát khao yêu thương.

Trong chiều hôm muộn, ánh sáng ngày vừa tắt, đối mặt với đêm dài và nỗi cô đơn vô hạn. Bài ca tình yêu cất tiếng – Nỗi buồn và niềm tuyệt vọng vẫn trong sáng như ánh trăng thâu. Trong cái thinh lặng của đất trời, sự thẳm sâu đến lạnh người của nỗi cô đơn, bài ca vẫn theo gió ngân dài.

Tình yêu và nỗi đau chỉ là hai mặt của cùng một tình cảm. Tiếng than ấy, thiên nhiên, và cả đất trời đều vang vọng.

Chúng hiểu được nỗi khát khao trong lồng ngực,
Chúng biết nỗi đau của tình yêu!

 

Sơ đồ vé

Đặt vé0913.51.53.51

  Nghệ sỹ tham gia

  Nhà tổ chức

  Bình luận

  Có thể bạn sẽ thích

  Combo & Deals

  Tất niên tưng bừng – Muôn vàn ưu đãi tại Heaven Craft

  Số B3-22, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Số 01, Lô N07A Khu đô thị Dịch Vọng (Số 1 Ngõ 4), Đường Thành Thái, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
  0913515351
  Heaven Craft tự tin là một địa điểm lý tưởng cho mọi thể loại tiệc từ nhỏ đến lớn với không gian có sức chứa tới 200 chỗ – Hỗ trợ âm thanh ánh sáng đạt chuẩn. Thực đơn đa dạng được chế biến tinh tế thỏa mãn cả phần thị giác lẫn vị giác … Continue reading Tất niên tưng bừng – Muôn vàn ưu đãi tại Heaven Craft

  Nhà hàng Phụng Thành ưu đãi giảm 30% nhân dịp Soft Opening

  Số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 0913515351
  Nhà hàng Phụng Thành tự hào là nhà hàng Cơm Việt lớn nhất Hà Nội. Nhà hàng Phụng Thành kết hợp vẻ đẹp cổ điển và sự kết nối với thiên nhiên cùng sức chứa lên tới 200 khách. Với mong muốn trở thành nơi giữ gìn và lưu truyền những nét tinh hoa ẩm … Continue reading Nhà hàng Phụng Thành ưu đãi giảm 30% nhân dịp Soft Opening

  Trải nghiệm mức giá đặc quyền tháng 10 cùng El Gaucho

  Lotte mall West Lake Hanoi, Ngõ 683 Đ. Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
  Toà nhà Summerset, Số 2 đường Tây Hồ, Hà Nội
  0913515351
  Nhà hàng El Gaucho – chuỗi các nhà hàng chuyên về món beefsteak cao cấp mang đẳng cấp 5 sao được vô vàn thực khách yêu thích. Đến với El Gaucho, thực khách không những được thưởng thức những miếng thịt tươi ngon hấp dẫn mà còn có thể khám phá văn hóa ẩm thực … Continue reading Trải nghiệm mức giá đặc quyền tháng 10 cùng El Gaucho

  Đón lạnh đầu mùa nhận khuyến mãi – 888 Phùng Hưng

  169 Phùng Hưng, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 0913515351
  Hà Nội đang đón cái lạnh đầu mùa. Không khí lạnh đang lan tỏa trong từng góc phố, từng con đường. Bạn và gia đình làm gì để đón cái lạnh đầu mùa này tại Hà Nội.  Mùa đông mà được cùng gia đình hay bè bạn quây quần bên nồi lẩu bò nhúng dấm … Continue reading Đón lạnh đầu mùa nhận khuyến mãi – 888 Phùng Hưng

  Top gợi ý

  Top nhà hàng Á – Âu kết hợp nổi tiếng gần đây Quận Hoàn Kiếm

  Bạn là tín đồ của cả món Âu và món Á. Bạn đang tìm kiếm những nhà hàng có thực đơn đa dạng, cùng không gian sang trọng, đẳng cấp. Chắc chắc top nhà hàng Á – Âu kết hợp nổi tiếng gần đây Quận Hoàn Kiếm mà TopGo đã tổng hợp dưới đây sẽ … Continue reading Top nhà hàng Á – Âu kết hợp nổi tiếng gần đây Quận Hoàn Kiếm

  Top nhà hàng Âu cao cấp gần đây tại Quận Hoàn Kiếm

  Nếu bạn đang tìm kiếm và tận hưởng trọn vẹn không gian đẳng cấp và trải nghiệm ẩm thực châu Âu đỉnh cao ngay tại Quận Hoàn Kiếm. Chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua Top nhà hàng Âu cao cấp gần đây tại Quận Hoàn Kiếm mà TopGo đã tổng hợp sau đây. Những … Continue reading Top nhà hàng Âu cao cấp gần đây tại Quận Hoàn Kiếm

  Top nhà hàng món Việt ngon gần đây tại quận Hoàn Kiếm

  Giữa nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, mâm cơm truyền thống vẫn giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Đó không chỉ là nơi để thưởng thức các món ăn ngon, mà còn là nơi để mỗi thành viên tìm về và tận … Continue reading Top nhà hàng món Việt ngon gần đây tại quận Hoàn Kiếm

  Nhà tài trợ

  El Gaucho Hà Nội

  Cơ sở 1: Số 11 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Cơ sở 2: Lô G2 Tầng Trệt, Toà nhà Somerset West Point, Số 2 Đường Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  Cơ sở 3: L1-16A Ground Floor, Vincom Center Metropolis, 29 P. Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
  Cơ sở 4: L1-117A & L2-215 Vincom Plaza, Khu đô thị Vinhomes Riverside, P. Chu Huy Mân, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội.
  Cơ sở 5: Tầng trệt, Lô 1-68 Lotte Mall Tây Hồ Hà Nội, Ngõ 683, Đường Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
  0913515351
  Nếu bạn là người yêu thích những miếng thịt bò hảo hạng cùng với hương vị đặc sắc và khác biệt trong một không gian sang trọng, đẳng cấp thì cái tên El Gaucho Steakhouse luôn là một điểm đến lý tưởng. Hiện tại nhà hàng có nhiều chi nhánh tại Hà Nội và thành … Continue reading El Gaucho Hà Nội

  Nhà hàng Golden Lake Palace

  Tầng 3, Khách sạn Dolce Hà Nội, B7 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội 0913515351
  Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng tại Hà Nội, chắc hẳn cái tên Nhà hàng Golden Lake Palace luôn có tên trong danh sách đề cử đầu tiên. Với nhiều năm kinh nghiệm  trong lĩnh vực ẩm thực, Golden Lake Palace Giảng Võ càng khẳng định được vị trí cũng như tên tuổi … Continue reading Nhà hàng Golden Lake Palace
  Hotline
  0913.51.53.51