Baozi
-
CS1: 106 Hai Bà Trưng, Đa Kao, Quận 1
CS2: 28 Đ. Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, Quận 2
CS3: 79 Đ. Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1 - 0913515351
Giới thiệu
Nhắc tới top các địa điểm thưởng thức ẩm thực Đài Loan chuẩn vị ở Sài Gòn, một trong những cái tên nổi bật nhất đó là Baozi. Với menu đa dạng món ăn và cách decor không gian mang dấu ấn đặc trưng cho phong cách của nhà hàng, Baozi luôn luôn khẳng định được chất lượng của mình xuất phát từ các giá trị cốt lõi bên trong mà người chủ mong muốn truyền tải đến quý thực khách. Chẳng vậy mà từ 1 cơ sở duy nhất, hiện tại Baozi đã phát triển 3 chi nhánh rải khắp 2 quận trung tâm Sài Gòn. Hãy liên hệ 0913515351 để cùng TopGo đến trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực Đài Loan thực thụ tại Baozi nhé!
- CS1: 106 Hai Bà Trưng, Đa Kao, Quận 1
- CS2: 28 Đ. Trần Ngọc Diện, Thảo Điền, Quận 2
- CS3: 79 Đ. Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, Quận 1
- Hotline: 0913515351
- Giờ mở cửa: 11:00 am – 10:00 pm (usually 9:30 pm is the last order hour)
- Mức giá tham khảo: 200.000 vnđ – 300.000 vnđ/người
- Phong cách ẩm thực: đa dạng, dấu ấn đặc biệt nhất là ẩm thực Đài Loan
Hành trình xây dựng thương hiệu của anh chàng Việt kiều
Baozi Trần Ngọc Diện (hay Baozi Thảo Điền) nằm trong hệ thống chuỗi nhà hàng Baozi mang phong cách ẩm thực Đài Loan được mở chính thức từ năm 2016 bởi founder là chàng trai Việt Kiều Anh sinh ra và lớn lên ở London: Chris Huỳnh. Chris từng chia sẻ với truyền thông về quá trình xây dựng và hình thành nên thương hiệu Baozi thành công như hiện tại: “Từ một cửa hàng pop-up khiêm tốn với căn bếp chỉ rộng hai mét và mẫu thực đơn in trắng đen trên đường Trần Đình Xu, vài tháng sau, chúng tôi chính thức ra mắt cửa hàng đầu tiên tại Sài Gòn, và cửa hàng tiếp theo ra mắt một năm sau đó…”
Những năm gần đây, xu hướng ăn hàng ngày càng trở nên phổ biến trong lối sống của người Việt, đặc biệt với một thành phố sôi động và phát triển không ngừng như Sài Gòn. Có lẽ đây là một trọng các lí do chính khiến Chris Huỳnh chọn TP Hồ Chí Minh để phát triển Baozi, anh phân tích: “Chính sự khác biệt trong môi trường kinh doanh là điều thu hút tôi ở lại. Ở Luân Đôn, mọi thứ dường như đã quá phát triển và đi vào quy cũ. Nhưng đối với Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, thì lại không như thế. Thời điểm tôi bắt đầu thành lập Baozi cũng là lúc làn sóng xây dựng thương hiệu bắt đầu dâng cao. Trên thị trường kinh doanh ẩm thực lúc bấy giờ có rất nhiều tiềm năng để phát triển và việc được trở thành một phần của sự chuyển tiếp nhanh chóng khiến chúng tôi cảm thấy phấn chấn.” Thực tế chứng minh, tầm nhìn của founder trẻ tuổi rất nhạy bén và chính xác khi chuỗi nhà hàng của anh ngày càng mở rộng và tạo được chỗ đứng vững chắc trong bản đồ ẩm thực Sài Thành.
Hơn cả những gì mọi người nghĩ
Trong hầu hết các bài đánh giá, review, người ta thường nhắc đến Baozi như một nhà hàng chuyên món ăn Đài Loan bởi cách decor không gian cũng như món ăn nổi tiếng nhất là bánh bao. Tuy nhiên, dù khởi đầu có là vậy đi chăng nữa, Chris Huỳnh nói riêng và đội ngũ sáng tạo chuỗi Baozi nói chung đều không muốn hình ảnh nhà hàng chỉ rập khuân tại đó. Thậm chí, họ dành hẳn 1 bếp riêng để sáng tạo và thử nghiệm món ăn.
Rốt cuộc, Baozi đang không ngừng phát triển và đổi mới để hướng tới hình ảnh là thương hiệu nhà hàng kết hợp truyền thống ẩm thực của nhiều nơi khác nhau, nhưng họ làm theo cách hiện đại và mới mẻ hơn. Đây là tham vọng khá lớn khi ở môi trường kinh doanh F&B ở Việt Nam, thực khách có xu hướng ưa chuộng các địa chỉ phục vụ chuyên thị trường ngách, có sản phẩm đặc trưng rõ ràng xuyên suốt. Ví dụ, khi muốn ăn món Thái, bạn đến nhà hàng chuyên món Thái thay vì đến một nơi có phục vụ tất cả các món từ đa dạng nền ẩm thực Thái, Trung, Việt,.. bởi suy nghĩ khi nhà hàng chỉ đặc trưng bởi đặc sản từ nước đó, thì chất lượng đồ ăn của họ phải nổi trội hơn tất cả các nhà hàng khác cùng phân khúc. Tham vọng của Baozi chính là muốn thay đổi hướng suy nghĩ này, để cung cấp các trải nghiệm ẩm thực đa dạng hơn cho quý khách hàng.
Đây chính là điểm khác biệt khiến Baozi vẫn trụ vững và thậm chí phát triển rất tốt trong bản đồ ẩm thực thành phố Hồ Chí Minh – thành phố hội nhập và đang phát triển, du nhập không ngừng. Thông điệp mà Baozi muốn gửi gắm qua câu chuyện thương hiệu cũng như câu chuyện của từng món ăn đó chính là luôn sẵn sàng sáng tạo và truyền tải được nhiều giá trị văn hóa hơn nữa qua ẩm thực. Nếu muốn đắm chìm vào không gian ẩm thực được Baozi kì công xây dựng, quý thực khách hãy liên hệ 0913515351 để đặt bàn và ghé thăm ngay nhé!
———————————————————
TopGo – Chuyên gia bố trí chỗ ăn chỗ chơi. Top những điểm đến thú vị và chất lượng.
Hợp tác quảng bá, đặt chỗ những địa điểm hàng đầu và uy tín. Hotline: 0913515351
Top nhà hàng cao cấp | Top sự kiện phòng trà Hà Nội Top sự kiện phòng trà Hồ Chí Minh Top nhà hàng hải sản tại Hồ Chí Minh |
Bình luận
Đặt chỗ 0913.51.53.51
Sự kiện đang diễn ra
Thư viện hình ảnh
Bản đồ
Bình luận
Bình luận
Có thể bạn sẽ thích
Tá Lả Quán
Nhà hàng OK 3 Anh Em
Top 5 nhà hàng Âu sang trọng cho ngày giáng sinh HCM
Combo & Deals
Ưu đãi cực sốc tháng 09 tại H68 Club
Festival cocktail tại Ivy Lounge
Memory Lounge – Combo trà bánh thưởng nguyệt xem lân
0913515351
Mai Châu Đà Nẵng mang ẩm thực Tây Bắc vào bữa ăn gia đình
Top gợi ý
Top 5 nhà hàng Âu sang trọng cho ngày giáng sinh HCM
Top 5 địa điểm sang trọng để tiếp đối tác nhân dịp 20/10 tại Tp.HCM
Top 5 địa điểm hoàn hảo cho liên hoan công ty ngày 20/10 tại Tp. HCM
Nhà tài trợ
El Gaucho Hồ Chí Minh
Cơ sở 2: 74/1 Hai Bà Trưng, Bến Nghé, Q.1
Cơ sở 3: 77 Xuân Thuỷ, Quận Thảo Điền, TP.Thủ Đức
Cơ sở 4: 66 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Q.1
Cơ sở 5: Toà nhà Estella, 88 Song Hành, phường An Phú, Q.2 0913515351